Vậy điều gì đã làm cho YSwealth được yêu thích như vậy, nếu đây là điều bạn đang thắc mắc thì bài viết này là dành cho bạn. 

a1tranghhth-1663663671.png
 

Đôi nét về công cụ YSwealth 

Công cụ tài chính YSwealth đã được ra mắt nhằm hỗ trợ cho các nhà đầu tư trong công cuộc đầu tư của mình trên thị trường chứng khoán. Thông qua các số liệu vô cùng cụ thể từ việc khảo sát khẩu vị rủi ro, trước khi bắt đầu sử dụng công cụ hoạch định đầu tư này hệ thống sẽ tự động xác định danh mục đầu tư và xác định luôn khẩu vị rủi ro của từng nhà đầu tư. 

Để đảm bảo cho các danh mục đầu tư phù hợp với nhu cầu của từng nhà đầu tư và phân chia dòng tiền vào các nhóm danh mục một cách hợp lý nhất nhằm tạo ra giá trị sinh lời tối đa. Tích hợp trên YSradar nên chỉ sau vài cú click chuột đơn giản là các nhà đầu tư đã có thể trải nghiệm ngay tính năng ưu việt của công cụ YSwealth với giao diện đơn giản giúp cho các nhà đầu tư sử dụng và theo dõi danh mục một cách dễ dàng. 

a2trang209-1663663671.png
 

Tại sao cần có một công cụ hỗ trợ đầu tư?

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (gọi tắt là VSD) cho biết, tính chung nửa đầu năm 2022 đã có 1,85 triệu tài khoản chứng khoán đã được các cá nhân mở mới trong nước, gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước và đã cao hơn 21% so với số mở mới tính cả năm 2021. Tính đến hết quý 2, số tài khoản trong nước đã tương đương 6,2% dân số (là hơn 6,1 triệu tài khoản). Sự bùng nổ này đã thúc đẩy các công ty chứng khoán đẩy mạnh việc chuyển đổi số, tạo ra thêm nhiều công cụ sản phẩm hiện đại thu hút các nhà đầu tư.

Với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu đầu tư một cách chủ động cũng được đáp ứng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một cơ hội đầu tư mà vừa có lợi nhuận tối ưu, vừa đảm bảo rủi ro ở mức chấp nhận được trong một thị trường chứng khoán biến động là một thách thức không nhỏ với các khách hàng giới hạn về mặc tài chính, không đủ kiến thức và thiếu kinh nghiệm đầu tư.

Chính vì vậy Yuanta Việt Nam đã cho ra đời giải pháp đầu tư thời đại công nghệ số cho các nhà đầu tư. Công cụ quản lý tài sản YSwealth giúp cho nhà đầu tư lựa chọn danh mục phù hợp với “khẩu vị” rủi ro của mình, từ đó giúp tối ưu lợi nhuận và có thể gia tăng tài sản tích lũy.

a3trang209-1663663671.png
 

Lợi ích của công cụ hoạch định đầu tư YSwealth

Hỗ trợ cho việc quản lý rủi ro 

YSwealth giúp các nhà đầu tư có thể quản lý rủi ro danh mục thông qua việc: 

Giới hạn phân bổ các nhóm ngành, giới hạn phân bố cổ phiếu 

- Tỷ trọng phân bổ tối ưu cổ phiếu

- Chỉ chọn các loại cổ phiếu niêm yết trên 12 tháng cho nhà đầu tư

- Luôn luôn theo dõi thông tin cơ bản từ phía các doanh nghiệp

- Dự phòng 1-2 cổ phiếu thay thế khi mà yếu tố cơ bản bị thay đổi

Quản lý tài sản

Đây được xem như là công cụ dịch vụ tư vấn kết hợp với các dịch vụ tài chính khác nhau được cung cấp bởi các chuyên gia tài chính chuyên nghiệp để giúp giải quyết nhu cầu của khách hàng. Hoạt động quản lý tài chính này thật ra đã có từ rất lâu tại các quốc gia có thị trường tài chính phát triển và hiện nay nó đã có mặt tại YSVN

Các khoá học hướng dẫn đi kèm với YSwealth 

Cùng với công cụ đầu tư YSwealth, Yuanta Việt nam sẽ kèm theo một khóa học “Hoạch định tài chính cá nhân và quản lý tài sản” với tổng cộng là 7 buổi học với liệu trình như sau: 

Buổi 1: Quản lý tài chính cho cá nhân và sức mạnh của dòng tiền 

Buổi 2: Học về hoạch định tài chính cá nhân 

Buổi 3: Quản lý thu chi một cách hiệu quả 

Buổi 4: Rủi ro và lợi nhuận trong đầu tư mà các nhà đầu tư nên biết 

Buổi 5: Lựa chọn các công cụ đầu tư một cách hợp lý 

Buổi 6: Chiến lược đầu tư và gia tăng tài sản tích lũy 

Buổi 7: Chiến lược tìm kiếm và xây dựng các danh mục tăng trưởng